Chăm sóc FANPAGE đúng cách

Chăm sóc FANPAGE đúng cách

Nghe như kiểu chăm con đúng cách ấy nhỉ, mà cũng đúng thôi, với các bạn làm content thì PAGE nó đôi khi con chiếm nhiều thời gian công sức ...
tháng 8 29, 2019
Nghe như kiểu chăm con đúng cách ấy nhỉ, mà cũng đúng thôi, với các bạn làm content thì PAGE nó đôi khi con chiếm nhiều thời gian công sức để chăm hơn cả con mình nữa (đó là nói các bạn đã có con nhé)

Cái đầu tiên mình phải khẳng định đó là thời buổi kinh doanh chộp giật, lấy ảnh của người khác về chạy quảng cáo như thật đã qua rồi. Thời buổi page kéo like bằng việc đăng video hài nhảm, share lung tung các clip hot, chuyện giật gân cũng qua rồi. Hoặc nó cũng sắp qua rồi

Page PHẢI tự xây dựng nội dung, và nội dung đó phải có ích với người dùng, đó là điều kiện tiên quyết cho một cái page bền vững.
Việc tạo nội dung cho page là một công việc tốn kém cả thời gian và tiền bạc, đòi hỏi phải có kế hoạch từ chủ đầu tư, đừng đánh trống bỏ dùi, đầu voi đuôi chuột.

Nếu bạn làm nhà hàng, hãy làm video share công thức nấu ăn, nếu bạn làm du lịch hãy share những thông tin du lịch hữu ích, hay nếu bạn bán đồ da, hãy share cách đánh giày sao cho vừa nhanh vừa sạch v.v…ấy là ví dụ vậy, vì cái này thì ai làm content mà chả biết đúng không? Mỗi business luôn cần xây dựng cho mình 01 BIG IDEA để có concept nội dung phù hợp và xuyên suốt dài hơi.

Nếu bạn nhìn thấy page của đối thủ cạnh tranh 1 tuần post 30 bài, page bạn chỉ post được 3 bài thì cũng đừng nản chí. Luôn nhớ là chất lượng hơn số lượng, luôn nhớ là facebook nó học cách tương tác của người dùng. Nếu nội dung bạn đưa lên luôn được người dùng hưởng ứng thì việc bạn chỉ post 1 tuần 1 bài cũng vẫn ok. 
Ngược lại, nếu bạn vội vã post lên những thứ không vừa mắt của cộng đồng thì tương tác sẽ giảm xuống và rất khó để vực lại một page mà tương tác với người dùng đang trên đà đi xuống.

Nghe vậy có vẻ dễ, nhưng thật ra không dễ vì ý tưởng nội dung cho page rất nhanh cạn, bạn cần có kế hoạch dài hơi cho việc này. (chém gió bao giờ cũng dễ hơn làm).

Facebook kiểm soát nội dung của page rất chặt, quy định về nội dung được đưa vào luật, và vì chúng ta đang kinh doanh trên sân chơi của họ nên cách tốt nhất là tuân thủ. Một số đặc trưng của quy định đó là:

- Facebook đánh giá cao những page tự tạo nội dung (tự chụp ảnh, làm video, livestream).

- Facebook tuyệt đối cấm hành động vi phạm bản quyền như câu view bằng video có bản quyền, ảnh có bản quyền hay đăng và kinh doanh các sản phẩm vi phạm bản quyền. Khoảng 2 năm trước việc kinh doanh giày (das, nike) fake là rất phổ biến, chủ shop có thể vô tư chụp ảnh các đôi giày fake và chạy quảng cáo. Sau đó Facebook làm gắt, hốt một lượt và rất nhiều page gần triệu like đã ra đi. 
Giờ vẫn có nhiều shop bán giày fake bằng hình thức livestream và đang tạm thời ổn, nhưng chuyện Facebook rờ gáy thì không ai biết được.

- Facebook đánh giá cao những nội dung mới. 
Bạn đăng cái ảnh mới lên page, lượng views và tương tác rất tốt, sau 1 tuần bạn đăng lại, lượng view không còn nổi ⅓. Nên nếu có điều kiện thì hãy luôn post ảnh mới. Có cái đặc biệt mà mình phát hiện ra là Facebook nó cũng biết “quên” nghĩa là bạn đăng lại ảnh cũ từ 1 năm trước thì nhiều khi lại ngon như anh mới (chắc Facebook nó quên  )

- Ngoài ra để chạy được quảng cáo thì phần duyệt nội dung lại còn khắt khe hơn, ảnh chạy quảng cáo phải có lượng text ít hơn 15% diện tích ảnh, video nên có định dạng 4:5 v.v… 
Ngay cả khi quảng cáo có được duyệt, những nội dung quảng cáo không được Facebook “thích” cũng sẽ bị giảm tốc độ phân phối đi đáng kể.

- Mỗi post có lượng view tự nhiên bằng khoảng 40% lượng người like page là thành công. Mà hầu hết các bạn trong đây tỷ lệ này chắc tầm dưới 10%. Hãy xem lại chiến lược content của bạn.

Khi làm sai quy định bạn sẽ bị Facebook tuýt còi, nhẹ thì cảnh cáo, nặng thì đóng page, nhưng thường là sẽ cảnh cáo vài lần. Nhớ là chuyện bị tuýt còi không ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo của bạn, nhưng những page bị tuýt còi sẽ bị đưa vào diện kiểm soát ngặt nghèo hơn và dễ dính thêm phốt hơn.

Tất nhiên quy định nào đặt ra cũng có cách lách, giống như các spa phủ cover lên video làm khách để tránh bị đánh vì nudity content, quảng cáo ảnh đầy chữ nhưng claim với Facebook là đây là invitation cho event và thi thoảng Facebook nó cũng đủ ngu để mắt nhắm mắt mở để nuôt món tiền không lồ mà ngành Spa mang lại.

Nguồn: Content Việt
Phần mềm VFP Pro hỗ trợ nhiều tính năng cho fanpage như: 
  • Tạo fanpage hàng loạt phủ từ khóa tìm kiếm - page vệ tinh
  • Tạo fanpage hành loạt theo tên user + avatar để seeding
  • Lên lịch, đăng bài fanpage hàng loạt+ spin thay đổi nội dung
  • Mời like page, ẩn cmt khách hàng, inbox cho khách cũ và rất nhiều tính năng khác
Chúc bạn khai thác VFP Pro thành công, chất lượng và đắc khách !

Nhận Xét

Chat Zalo
Chat Facebook
0961.006.186