Hướng dẫn sử dụng Tool GSA Ranker Xây dựng Backlink hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng Tool GSA Ranker Xây dựng Backlink hiệu quả

I. GSA search engine ranker là gì? GSA ranker là phần mềm giúp chúng ta xây dựng backlink 1 cách hoàn toàn tự động, với tốc độ...
tháng 9 11, 2019


I. GSA search engine ranker là gì?

GSA ranker là phần mềm giúp chúng ta xây dựng backlink 1 cách hoàn toàn tự động, với tốc độ và số lượng lớn, độ chính xác cao, đa dạng nguồn liên kết và đa dạng các điểm đặt link chất lượng (nghĩa là chúng ra chả phải làm gì mà chỉ việc học cách setup nó và ngồi uống cafe hoặc đi chơi).

II. Đọc bài này các bạn sẽ biết những Kiến Thức gì?

 • Nguyên lý hoạt động của GSA Search Engine Ranker
 • Các chức năng cơ bản trên GSA SER
 • Cách cấu hình chi tiết GSA SER từng cọng tóc
 • Cách xây dựng Tầng 1, Tầng 2, Tầng 3,…
 • Cách cấu hình GSA SER nâng cao
 • Cách sử dụng và tính toán tài nguyên sử dụng
 • Biết các chiến thuật dùng GSA giúp dự án lên top google

III. Nguyên lý hoạt động của GSA như thế nào?

Nếu đã nói đến tools thì dù bất cứ ai trước khi sử dụng mà muốn dùng được tốt thì chúng ta phải hiểu được cơ chế hoạt động của tools đó đã. Vậy phần mềm GSA ranker hoạt động như thế nào?.
Gsa hoạt động dựa trên nguyên lý mô phỏng thao tác tìm kiếm và xây dựng backlink của người thật như: “Tìm nguồn đặt link dựa trên keywords đưa ra => giải mã captcha của diễn đàn => lọc nguồn link: ext link, internal link, url age, page rank, engine => đăng ký tài khoản diễn đàn => xác thực tài khoản => post bài và gắn link => giải captcha => xác thực link => gửi link lên các service index”.
Sau mỗi lần tìm kiếm qua các kênh mình chọn như: google, bing, yahoo….v….v…. nhằm đảm bảo không bị block ip search (google nó hay block ipv6 và ipv4 khi nghi ngờ bot) lúc đó GSA ranker sẽ tự động đảo IP mà chúng ta import vào khi tìm kiếm nguồn dữ liệu.
Mỗi lần lấy bài viết từ (Kontentmachine) và gắn backlink thì GSA sẽ đảo proxy liên tục (proxy private nhé, dùng proxy publish tây nó ghét nó bem hết rồi) nhằm đảm bảo vượt qua các lớp check point của các chủ diễn đàn giúp tỉ lệ thành công nhận được backlink cao hơn.
Sau khi hoàn thiện toàn bộ thao tác tìm lọc, đăng ký, xác thực và bắn link thì GSA sẽ đẩy backlink của bạn lên dịch vụ index của bên thứ 3 nhằm ép google index baclink của bạn giúp keywords nhảy top (gắn link xong đéo index được gắn làm méo gì, đây chính là 1 nguyên nhân dẫn tới việc phá sản kế hoạch SEO hoặc sai tiến độ).

IV:  Tại sao lại dùng GSA cho SEO


 1. GSA search engine ranker là công cụ có khả năng thích ứng (update thuật toán) song song với google.
 2. Là công cụ được lập trình với những option cực kỳ chi tiết như: phần trăm backlink, đa dạng nguồn theo key, đa dạng domain, ip, lọc được các site có chỉ số cao với bộ lọc cực khủng và còn nhiều thứ hay ho nữa.
 3. Có thể dễ dàng cài đặt thao tác bắn link y hệt như con người: tìm site theo keywords, auto đăng ký tài khoản, auto viết bài, post bài, đặt link, index, chia sẻ mạng xã hội..v..v…
 4. Đa dạng và đảo Ip cùng tài khoản liên tục khi tự động tạo backlink nhằm giúp liên kết của bạn tự nhiên hơn và có thể chạy 1 lúc hàng nghìn chiến dịch.
 5. Setup 1 cách chính xác số phần trăm anchor text theo kế hoạch SEO mà các bạn tính toán nhằm đảm bảo link đa dạng và an toàn với Google.
 6. Giảm thiểu chi phí cho các dự án lớn, cần số lượng link nhiều, và cần xây dựng hệ thống vệ tinh lớn cũng như các dự án SEO ăn xổi như bất động sản ..v….v…..
 7. Cái giá trị là việc nó được đội ngũ chuyên gia SEO setup và update liên tục về tính năng cũng như thuật toán.  
 8. Cái mình thích nhất đó chính là việc tuỳ ý sử dụng GSA setup link đa tầng, thật tuyệt khi mà có hàng nghìn link chất lượng trỏ đến backlink về trang đích đúng không.
Còn nhiều ưu điểm nữa nhưng thôi không list ra đây nữa, chắc nhiều anh em sẽ thắc mắc về việc Dùng GSA bắn link tốt hay xấu? dùng GSA có sợ bị google phạt không? dùng GSA làm link có hiệu quả không? dùng GSA có khó không? …bla…bla. Vietads nghĩ sau bài viết này anh em sẽ không còn sợ việc sử dụng GSA cho dự án SEO nữa và cũng trả lời luôn là dùng GSA ranker không hề khó nếu bạn áp dụng đúng theo những chỉ dẫn trong bài viết này. Bắt đầu học cách dùng GSA thôi nào.

V: Để sử dụng tốt GSA ranker chúng ta cần phải chuẩn bị những gì?

1. Tools (bộ công cụ) cố định:

Dĩ nhiên rồi. Chạy GSA mà không có bộ tools này thì vứt, bộ công cụ cần thiết để có thể bắt đầu sử dụng Gsa ranker (theo kinh nghiệm của mình nên sẽ khác các tài liệu trên mạng nhá) bao gồm 2 tools sau:
 • Gsa search engine ranker (tools chính GSA): https://search-engine-ranker.gsa-online.de/ – giá 99$ (thằng xịn nhất bắt buộc phải mua và cũng là tools chính).
 • Phần mềm tự động viết bài Kontentmachine: https://kontentmachine.com/ giá 217$ đến 357$ tuỳ đợt sale (không có thằng này thì nghỉ bắn luôn hoặc thay bằng contents generator của gsa).
Ngoài ra còn có 1 số phần mềm đi kèm khác như: Indexer, Captcha breaker, GSA URL Redirect PRO, PROXY SCRAPER.v…v… nhưng toàn hàng sida vứt hết, nhất là proxy scraper nhiều ông éo biết dùng cứ nghĩ nó ngon, quét toàn proxy chết và bị các MOD nó chặn hết. Vậy nên với kinh nghiệm 5 năm sử dụng của mình thì mình thấy chỉ cần tools chính là GSA search engine ranker và Kontentmachine là đủ còn lại chúng ta sử dụng dịch vụ đi kèm ở ngoài hết.

2. Dịch vụ đi kèm hàng tháng khi bắn GSA (bắt buộc phải mua):

Cái này mới đau não nè, tốn kém dã man nếu không biết cách tính toán kỹ càng, sử dụng cho càng nhiều dự án càng rẻ, đương nhiên sẽ có cách tính toán tránh bị lãng phí nếu bạn đi học.
 • Dịch vụ giải captcha ảnh bằng máy: http://www.captchatronix.com/ giá thì tuỳ theo số lượng chiến dịch cần chạy mà chọn gói thích hợp (thằng này rẻ tính theo tháng nên không vượt quá số lượng Thread của nó là ok, dùng cho tier 2, nhưng chỉ giải captcha ở mức trung bình, tỉ lệ thành công khá cao). 
 • Dịch vụ giải captcha tay: https://2captcha.com/ và http://www.deathbycaptcha.com/ đây là 2 thằng giải captcha vô cùng tốt, độ chính xác cao, giải được captcha khó đến siêu khó như Recaptcha của google, mỗi tội nó tính theo số lượng (dùng hết là thôi) mà giá cũng hơi chát (dùng để giải cho money site và tier 1) để hoàn hảo hãy mua cả dịch vụ giải textcaptcha nhá, có tiền có thể quất cả 2 nếu không thì dùng 2captcha là quá đủ.
 • Dịch vụ reg mail tài khoản: https://asiavirtualsolutions.com Giá từ 3$ đến 80$ tuỳ số lượng, thằng này trong GSA nó giới thiệu nhiều nhà cung cấp, cá nhân Vietads thấy nhà cung cấp email tên miền này khá nhất (dùng để đăng ký tài khoản các diễn đàn bắn link – bắt buộc phải mua). Các bạn cứ mua gói sub email nhá, không nhất thiết phải mua root email.
 • Dịch vụ IP hay còn gọi là Proxy: https://buyproxies.org/ giá giao động 1$ đến 3$ 1 con tuỳ nhu cầu và số lượng, càng mua nhiều càng rẻ (hết tháng là hết dùng nhá). Có chức năng thay đổi IP mỗi lần bắn link để chủ diễn đàn không xoá tài khoản và link, đa dạng link và đa dạng ip đẩy đi. (bắt buộc phải mua).
 • Dịch vụ index backlink: http://www.indexification.com/ và https://linkprocessor.net/ và http://elitelinkindexer.com/ những thằng này là dịch vụ giúp index backlink sau khi GSA bắn thành công, ko có nó thì đến mút đời link nó về nhá, bọn này dùng cơ cấu Brute foce (dò tìm và thả bom). Rất ok nhưng chỉ số thành công không phải quá cao nên phải dùng kết hợp nhiều nhà cung cấp (trong GSA có gợi ý thêm) mua càng nhiều càng ít.
 • Vps hoặc sever để chạy phần mềm là điều không thể thiếu: cấu hình cơ bản 1 chip 2 core vật lý, 20gb ssd, 4gb ram. (cấu hình đề xuất: 8 core 16 luồng, 8gb ram, 40gb ssd), đương nhiên tốc độ mạng phải siêu khủng.

3. Thẻ visa thanh toán quốc tế: 

Đã được active tính năng paypal để dùng cho việc thanh toán các dịch vụ như: proxy, index,v…v… và dùng để mua tools chứ.
VI: Chúng ta bắt đầu làm quen với những cài đặt GSA cơ bản cũng như các thông số thôi nào:

Cài đặt phần mềm: Đầu tiên các bạn cần phải cài GSA và Kontentmachine lên VPS để chạy, sau khi cài đặt bản cài xong thì các bạn nhập key và name và rồi reset lại phần mềm để xác thực (dễ như ăn kẹo).

1. Bảng tổng quan và 1 số chức năng và thành phần chính trong GSA SER.

Sau khi cài đặt và bật phần mềm bản quyền lên (Run administrator) thì chúng ta sẽ thấy giao diện của GSA ranker như hình dưới đây:
hướng dẫn cách sử dụng GSA ranker
Giao diện chính GSA (GSA dashboard)
cach dung gsa ranker
Các thông số chính của GSA SER

2. Các thuộc tính trên thanh trạng thái – Status bar:

 • 2.1 Phía đầu phần mềm GSA ranker là những trạng thái chứa các thông số sau:
(1): Tổng quan phần chiến dịch, tên chiến dịch, trạng thái của chiến dịch.
(2): Trạng thái link đang chạy hay còn gọi là live link của các chiến dịch bao gồm: date, country, campain, PR,..v…v…và là link đã được xác thực bạn có thể giảm số lượng link muốn nhìn thấy nếu không để max 1000. Ngay bên dưới là bảng thông số tỉ lệ nofollow và dofollow giúp bạn phân bổ link tốt hơn.
(3): Sẽ là khu vực ghi lại file log khi chiến dịch bắt đầu và kết thúc cũng như đang chạy, khu vực này vui cực nè, hoa cmn mắt.
file log của GSA ranker
(4): Add-new (tạo mới 1 chiến dịch): nhấn vào đây bạn sẽ được phép tạo mới chiến dịch bất kỳ.
(5): Edit: nhấn vào đây sẽ được phép sửa bất kỳ chiến dịch nào, chọn chiến dịch cần sửa => nhấn edit (Protip: click đúp chuột trái vào chiến dịch thay cho edit).
(6): Nhấn vào delete bạn sẽ xoá bất kỳ chiến dịch nào bạn muốn.
(7): Option: phần cài đặt tổng quan trong GSA như proxy, captcha ..v.v..v…
(8): Bật tắt toàn bộ chiến dịch GSA đang chạy hay còn gọi là bật tắt phần mềm.
(9): Trung tâm trợ giúp của GSA.
2.2 Phía dưới  phần mềm GSA ranker là những trạng thái chứa các thông số sau:
T: (11) Threads – số lượng threads (số luồng) mà GSA Search Engine Ranker đã tạo
S (12) Submit backlinks – số lượng backlinks đã được gửi thành công (chưa được xác minh, có nghĩa là GSA SER chưa kiểm tra xem liên kết có thực sự sống không).
V (13): Verified Liên kết được xác minh – số lượng liên kết thực sự đã được xác minh bởi GSA Search Engine Ranker, tức là đã bắn thành công.
P: (14) Proxy – ở phía bên trái của “|” bạn thấy chỉ số proxy có thể là private or publish, và ở phía bên phải bạn thấy số lượng proxy.
(15) Real-time links data – nếu bạn nhấp chuột phải vào trường này, bạn sẽ có quyền chọn từ các số liệu thống kê sau:
 • LpM – số lượng liên kết được gửi mỗi phút
 • VpM (nên dùng) – liên kết đã được xác minh mỗi phút
 • DpM – Downloads per minute (1 lần tải là khi GSA SER tải HTML của một URL mục tiêu)
 • With Download Failed – đây là hộp kiểm nhập vào và khi được đánh dấu, sẽ hiển thị ngay bên cạnh một trong ba tùy chọn mà bạn đã chọn ở trên, số lần tải proxy không thành công /phút (nếu muốn giữ mức này ở mức thấp, bạn có thể mua một số proxy đắt tiền chất lượng cao.
C: (16) Captchas – ở bên trái của dấu “|” bạn thấy số lượng captcha được gửi đến các dịch vụ giải captcha mà bạn đã chỉ định trong tab “Captcha” trong mục “Options” và bên phải bạn thấy số lượng captchas không phá được.
(17) Memory GSA SER (Mem): bộ nhớ đang sử dụng bởi GSA SER (bộ nhớ tạm thời tức là ram của vps bạn đang cắm GSA SER đấy nhá).
(18) Tỷ lệ phần trăm CPU được sử dụng bởi GSA Search Engine Ranker (CPU của VPS đấy nhá).

3. Một số khái niệm bạn sẽ gặp phải khi chạy GSA:

 • “No engine matches” – điều này có nghĩa là URL mục tiêu mà GSA SER đang muốn đăng ký không có trong dữ liệu nền tảng mà GSA đã có sẵn (ví dụ như Joomla hoặc WordPress,…).​
 • “Already parsed” – điều này có nghĩa là URL mục tiêu mà GSA SER đang cố gắng đăng lên đã được phân tích cú pháp và đăng lên.
 • “Download failed (Return: -, SockError: Connection refused)” – đừng sợ hãi bởi những điều này (bạn sẽ thấy chúng rất nhiều). GSA Search Engine Ranker gửi các URL mục tiêu đến các website khắp nơi trên thế giới và có thể trang web đó không còn tồn tại hoặc họ đã cấm quyền post bài or chặn ip hiện tại của bạn, v.v …)
 • “No form at all” – trang web mà GSA SER đang cố đăng lên không có mục đăng ký (có thể đúng về nền tảng web nhưng bị khoá bởi người quản trị website)
 • “Registration successful – Đăng ký thành công” – chúc mừng bạn, GSA SER đã đăng ký trên trang web mục tiêu mà nó tìm được thành công.
 • “Submission successful” – GSA Search Engine Ranker đã đăng thành công bài viếtc chưa backlink của bạn. Bây giờ bạn chỉ việc đợi link đó được chấp nhận hay không thôi.
 • “Verification successful” – Chúc mừng bạn. Thông báo này cho biết backlink của bạn đã được phê duyệt và có mặt trên website mục tiêu.
Đây là những khái niệm kháI cơ bản của GSA Search engine ranker, tuy nhiên không phải ai sử dụng GSA cũng hiểu hết ý nghĩa của nó (đếch cần hiểu cũng được). Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các bước setup chiến dịch GSA cơ bản.

VII: Hướng dẫn cài đặt (config) captcha, index, proxy cơ bản 

cho GSA trước khi chạy:

Trong giao diện GSA tổng quan chúng ta sẽ thấy mục “Option”, hãy click vào đó và nó sẽ xuất hiện giao diện như hình dưới:
cài đặt gsa cơ bản

1. Tab submission settin. Phần quan trọng cần lưu ý:

(1). Thread to user: Tốc độ xử lý của GSA bắn nhanh hay chậm phụ thuộc vào cài đặt số luồng. Số luồng phụ thuộc vào số proxy và cấu hình VPS của bạn. Lời khuyên tốt nhất của mình là sử dụng 1 luồng cho 1 proxy nếu bắn Active bình thường nhằm hạn chế việc bị engine search block proxy.
Khi GSA SER đang chạy để ý CPU không nên đạt 95% trong một thời gian dài, và nên có ít nhất 500MB bộ nhớ RAM còn trống.
Ngoài ra, hãy kiểm tra các thông báo từ GSA khi đang chạy ở bảng (3) file log. Nếu bạn thấy rất nhiều lỗi “tải xuống”, hãy giảm số lượng luồng xuống vì lúc này tài nguyên bạn không đủ để xử lý tệp lệnh lớn.
(2). Kích hoạt cả hai tùy chọn và cài đặt tương tự như trong ảnh chụp màn hình. GSA sẽ giảm số luồng khi quá nhiều tài nguyên được sử dụng tránh tràn cpu và ram. Các cài đặt này sẽ giúp bạn chạy GSA trong thời gian dài mà không sợ tràn tài nguyên máy tính (mình khuyên là không cần tích, vì chỉ dành cho các vps yếu và bọn chạy dịch vụ chạy quá nhiều).
(3). HTML Time out: Các Proxy server sẽ luôn giảm tốc độ của bạn và nhiều web có tốc độ load quá chậm khi truy xuất, do đó, nên đặt thời gian chờ HTML là 120 giây (mặc định thường 30s). Nếu bạn chọn giá trị thời gian thấp, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều link được xác minh vì proxy không thể truy xuất và thực hiện lệnh do web chủ thể quá chậm hoặc proxy quá kém.
(4). Use Proxies: Vietads luôn đề nghị sử dụng proxy khi chạy chiến dịch. Proxy giúp bạn giấu địa chỉ IP, tránh các lệnh cấm trên nền tảng. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ sử dụng các proxy private cho việc xây dựng liên kết. (Nếu bạn không tích vào đây GSA sẽ lấy ip nhà bạn đi bắn link đấy và dĩ nhiên tây nó ghét việt nam do đó IP việt nam sẽ bị chặn và kết quả bạn nhận toàn link rác).
user proxies
Lưu ý: Ok ở hình trên bạn sẽ phải tích thêm và mục “search engines > custom time > disable banned proxies” và nâng time lên 180s nếu như các bạn bắn theo cách dò tìm phổ biến nhất, nếu không tích thì xác định là không làm được gì và proxy của các bạn sẽ bị block bởi công cụ tìm kiếm trong nốt nhạc.

2. Proxy setting (cài đặt proxy cho GSA):

Dĩ nhiên là sau khi mua proxy thì chúng ta cần phải import nó vào GSA chứ, nhiều bạn hiện không biết import kiểu gì ok nhìn cách add proxy vào GSA nhá. Proxy vô cùng quan trọng phải nói là 1 trong tứ trụ khi bắn GSA nên đừng ngần ngại chi tiền cho nó nhé.
Bước 1: các bạn vào mục Option ở ngoài giao diện chính GSA, lúc này các bạn sẽ nhìn thấy giao diện như hình dưới.
THIẾT LẬP PROXY
Bước 2: ở mục này chúng ta sẽ click thẳng vào mục “configure”, sẽ xuất hiện 1 giao diện như hình tiếp theo.
cài đặt ip gsa
Bước 3: ở bước này các bạn click và “Add proxy” => chọn xuống dòng “Import from file (hort:port:login:password)” như hình bên dưới. sau đó chọn file proxy mà các bạn đã lưu trên máy tính or vps rồi nhấn ok.
cai proxy gsa
Đến bước này nó sẽ hỏi các bạn có muốn kiểm tra proxy còn sống hay chết không, các bạn cứ mạnh dạn nhấn ok nhé.
Sau khi thêm proxy, hãy thường xuyên kiểm tra các proxy đó có còn sống hay không. Trong trường hợp bạn sử dụng các list link GSA thì Proxy cần phải nhanh và ở trạng thái private, không nên sử dụng proxy publish vì chúng sẽ khiến bạn điên đầu đấy nhé.
Bạn sẽ hiểu được rằng không có thứ gì  ngon – bổ – rẻ cả, ngay cả khi các bạn mua proxy scraper của GSA thì nó cũng vô dụng, lời khuyên chân thành là không nên phí tiền mua các tools quét proxy nhé, hãy đầu tư proxy private cho chiến dịch của bạn (mua càng nhiều càng tốt, proxy mạnh và nhiều sẽ giúp bạn tạo được nhiều backlink hơn).
Lưu ý: định dạng proxy các bạn lựa chọn khi import vào phụ thuộc và định dạng mà nhà cung cấp proxy nơi các bạn mua trả về. Nên xem kỹ cấu trúc proxies trả về  để có thể lựa chọn cách thức định dạng import phù hợp.

3. Cài đặt dịch vụ phá captcha:

dịch vụ phá captcha
Trong tab global setting các bạn click xuống Captcha như hình bên trên và click vào nút ADD bên cạnh rồi chọn đúng dịch vụ Captcha các bạn đã mua và điền user + pass mà bạn đã đăng ký, riêng tab question/text captcha sẽ dùng API mà nhà cung cấp cho bạn khi mua. Nhớ là mỗi lần add xong captcha chúng ta nhấn test xem đã ok chưa nhé.
GSA cũng cung cấp 1 dịch vụ phá Captcha đó là GSA Captcha Breaker với giá rẻ, mua bản quyền trọn đời và không tốn quá nhiều tài nguyên VPS. Nhưng lời khuyên của tôi là không cần phải mua vì captcha breaker giải rất kém, toàn sai.
Các bạn có thể để retry lên 3 lần đối với các dịch vụ captcha các bạn đã add vào nhé, riêng đối với captcha breaker thì các bạn chỉ cần add nó vào là xong không cần nhập tài khoản như các dịch vụ captcha mua ngoài kia.
Lưu ý: Captcha là phần vô cùng quan trọng, nó quyết định được việc có submit thành công backlink khi bạn bắn hay không, các diễn đàn hiện nay bên tây đều dùng captcha rất khó, càng chất thì captcha càng khó, nếu không đầu tư dịch vụ captcha xịn thì đừng mơ mà có link xịn và nhiều nhé. Hãy nhớ 1 điều không có captcha xịn => ít verify => không có link xịn.

4. Cách config index cho GSA:

Dịch vụ index là điều không thể thiếu nếu muốn có link ngay và luôn, không còn gì để nói nếu như bạn bắn link xong mà không được index, hoặc index quá lâu. Để giúp điều đó thuận lợi hơn thì chúng ta nên dùng dịch vụ index ngoài.
gsa-indexing
Ở phần này chúng ta sẽ thấy rất nhiều dịch vụ index, các bạn có thể click và và đăng ký cho mình 1 hoặc nhiều dịch vụ theo mong muốn của các bạn. Khi đã đăng ký xong các bạn có thể lên trang chủ lấy API của dịch vụ và add vào phần API – Key nhé. Nhớ tích vào ô Use trước khi add api.
Lưu ý: Ở mục indexing các bạn bỏ tích theo dấu mũi tên (thường gsa sẽ mặc định nó), nếu để tích thì các bạn đang vô tình cho phép ping tới các dịch vụ ping các back link mà GSA tạo ra. Theo mình dịch vụ này chỉ tổ phí thời gian và tài nguyên mà chẳng giải quyết được gì.
GSA SEO Indexer​ – Tools chính chủ của GSA nhưng thật ra nó cũng như Shit, Google quá thông minh để hiểu được các liên kết như thế này rồi. Tốt nhất nên bỏ tiền mua các dịch vụ index như Vietads Online đã giới thiệu ở mục chuẩn bị trước khi bắn.

5. Setting phần filtering GSA:

gsa-filter
Lưu ý, ở phần Filter của GSA cũng là phần cài đặt rất quan trọng, nó giúp back link của bạn không đặt trên các trang web kém chất lượng, các trang web chắc chắn sẽ bị các spammer cào cấu cho tới nát bét.
 • ​Check vào tất cả các nền tảng
 • Đặt “maximum size of a website to download” lên 40MB.
 • Kích hoạt chức năng “Skip submission if the URL/Domain…”​
Tải website có dung lượng quá nặng sẽ làm tốc độ xử lý của GSA chậm hơn và đồng nghĩa với việc bạn đang lãng phí thời gian cho các website cùi bắp.

6. Cài đặt ở tab advanced setting:

Trong phần Advanced Setting bạn sẽ thấy một số cài đặt quan trọng của GSA. Bạn chỉ cần tick vào mục “Verified” và không cần quan tâm các mục khác đương nhiên các mục khác cũng chỉ là nơi chứa list mà thôi.​
gsa-advanced-setting
Một vài gợi ý khi cài đặt:
 • “Get PR for verified URLs”:​ Nếu không muốn lọc theo PR thì tốt nhất là bỏ luôn.
 • “Enable ‘important messages’ for projects”: cái này nên bật, nó sẽ gửi các thông báo quan trọng cho bạn như Email không hoạt động hay các lỗi chẳng hạn.
 • “Detect internet connection problems…”: Bật chức năng này giúp phát hiện sự cố Internet. GSA sẽ cảnh báo các lỗi như “URL is down”
PRO TIP: Đừng quên Clean URL / Domain trùng lặp một lần một tuần ở trong phần tool nhé, việc đó sẽ giúp bạn có list unique và sạch sẽ hơn.

VIII: Cài đặt chi tiết chiến dịch với phương pháp vừa bắn vừa tìm (active).

Bước 1: Ở giao diện tổng quan của GSA SER các bạn click vào “New” nhằm tạo ra 1 dự án mới hay còn gọi là new project, nó sẽ như hình bên dưới với giao diện mặc định của GSA ranker.
cài đặt cơ bản chiến dịch gsa
Bước 2: Ở giao diện này các bạn lưu ý đến 2 mục vô cùng quan trọng đó là việc lựa chọn nền tảng bắn link và setting data (yếu tố gần như quan trọng nhất trong phần cài đặt chiến dịch).
 • B2.1 – Setting cho money site và tier 1 và 2: Lưu ý, việc lựa chọn nền tảng build link “WHERE TO SUBMIT” cho moneysite hoặc tier là điều vô cùng quan trọng, tất cả link đều phải chất lượng (nếu bạn sợ bắn trực tiếp về trang chính thì có thể bắn về vệ tinh). Các bạn có thể mua và custom thêm nền tảng bắn. Dưới đây tôi đã chọn ra cách tốt nhất cho các bạn.
lựa chọn nền tảng
 • B2.2 – Tab project data setting: Là tab quan trọng nhất trong các tab, các bạn nên thiết lập chi tiết cho phần này. Là phần hình thành % bộ từ khoá các bạn sẽ xây dựng liên kết cho 1 landing page/ 1 chiến dịch.
setting data gsa
Dưới đây là 1 số chú thích cụ thể từng thuộc tính 1 để các bạn có thể dễ dàng hình dung hơn khi cài đặt và chọn cho mình 1 cách cài đặt phù hợp với tư duy và dự án của chính mình.
 1. URL: Đừng chăm chăm đặt liên kết về trang chủ, hãy bổ sung thêm các link trên website của bạn để tạo độ sâu cho website ví dụ như bắn link cho cả bài tin tức lẫn bài phụ.
 2. Use a random URL: Sử dụng URL ngẫu nhiên để tạo các liên kết tự nhiên hơn.
 3. Use verified URLs from another project: Bạn có thể sử dụng lựa chọn này để tạo back link cho 1 hoặc nhiều chiến dịch. Rất phù hợp cho mô hình link Pyramid – kim tự tháp.
 4. Use URL variations: Biến thể URL – Kích hoạt nó và chọn một giá trị cao, từ 80 đến 100%. Cái này không quan trọng lắm
 5. Use the root..: Lựa chọn này cho phép GSA tạo back link tới tên miền gốc của bạn. Tỉ lệ back link về trang chủ nên để từ 10-30 %.
 6. Keywords: Đây chính là nơi mà Bạn điền từ khóa để GSA tìm kiếm các trang web để bắn link khi không sử dụng cơ chế List link. Cách này sẽ chậm hơn so với sử dụng list link rất nhiều.
 7. Collect keywords from target site: GSA sẽ lưu các từ khoá từ các trang web mục tiêu.
 8. Use collected keywords… : GSA sẽ tìm kiếm các từ khóa trên web mục tiêu và tự tìm từ khóa liên quan. Tốt nhất là tắt nó đi, toàn từ linh tinh thôi.
 9. Put keywords in quotes ..: Đặt từ khóa vào dấu ngoặc kép – SER sẽ tìm chính xác theo từ khóa của bạn. Lựa chọn này cũng không cần thiết.
 10. Try searching with similar-looking keywords: GSA sẽ tìm kiếm các website mới liên quan tới từ khóa chính. Không cần cái này nhé.
 11. Anchor text: Phần này rất quan trọng – Sử dụng từ khóa liên quan tới từ khóa chính. Tốt nhất nên đa dạng hoá từ khoá ra càng tốt.
 12. Use keywords as anchor text: GSA sẽ sử dụng từ khóa trong phần Keywords bạn vừa điền làm anchor text. Đừng dại mà tích vào phần này nếu không muốn thấy anchor text tiếng anh trỏ về website.
 13. Partial match anchor text: GSA SER sẽ tìm kiếm tối đa x% anchor text.
 14. Secondary anchor text: Có thể được sử dụng như anchor text phụ.
 15. Branding anchor text: Đây là mục quan trọng. Hãy sử dụng thương hiệu của bạn như 1 profile tự nhiên.
 16. LSI anchor text: Thêm 1 số từ khóa liên quan để tạo Profile tự nhiên.
 17. Generic anchor text: SER có danh sách các từ khóa chung có thể làm anchor text. Hãy bỏ qua nó đi.
 18. Domain as anchor text: SER sử dụng tên miền làm anchor text (chỉ dùng khi bắn theo phương pháp link list.
 19. Use citation: Bật chức năng này giúp GSA SER đăng website của bạn mà không chèn link, nhìn sẽ tự nhiên hơn.
 20. Anchor text variations: SER sẽ thay đổi thứ tự của các Anchor text. Phần này nên để cao 1 chút, tầm 80 – 100%.
 21. Image comment: Bạn có thể sử dụng 1 ảnh mặc định là được.
 22. Guestbook comment: Để 1 như mặc định nhé.
 23. Website title: Mục này sẽ sử dụng cho tiêu đề bài viết, ở đây bạn có thể sử dụng cú pháp Spin cho đa dạng hơn nhé.
 24. Category: Chọn vài danh mục web liên quan tới website của bạn. Bạn có thể sử dụng cu pháp “*Health*”.
 25. Login: chọn để SER tạo ngẫu nhiên User name để đăng nhập.
 26. Password: chọn để SER tự động tạo mật khẩu đăng nhập.
 27. About yourself: Chỗ này dùng để “giới thiệu bản thân” cho Web 2.0 và forum profiles. Hãy chịu khó viết 1 chút và spin nội dung chút nhé.
 28. Profile image: Cũng chẳng cần thiết nhưng nếu bạn cần thay đổi avatar thì bổ sung cho nó có.
 29. Twitter URL: cho link twitter vào đây để còn build link.
 30. Facebook URL: cho nốt Facebook URL vào đây. Nó sẽ được sử dụng vào việc tạo liên kết.
 31. Forum comment: Bạn có thể sử dụng các comment mặc định của GSA, nhưng nếu có thể tự viết thêm 1 chút bạn sẽ thoát được phần nào các thuật toán footprint đấy.
 32. Guestbook comment (German): Mặc định 1. Nếu không biết tiếng Đức thì cũng nghỉ đi, mất công dịch làm gì.
 33. Micromessage: Tôi cũng chưa bao giờ dùng cái này, cứ để mặc định vậy.
 34. Description: Bạn có thể thêm mô tả về trang web ở đây.
PRO TIP: GSA SER tích hợp sẵn giải pháp điền tự động vào hầu hết bài viết và mô tả bẳng bài viết của bạn khi bạn setup chiến dịch. Để biết thêm về phần này, vào Tools → Auto Fill và chọn các lựa chọn, nếu các bạn sử dụng kontentmachine để lấy API content thì làm theo hình bên dưới.​
cài đặt api cho gsa
Tiếp theo các bạn điền API mà các bạn đã tạo ở kontentmachine và ô sau khi nhấn vào Use API sau đó nhấn ok. Nó sẽ hiển thị hình ảnh như bên dưới.
cai dat kontentmachine
Ở đây chính là chiến dịch mà các bạn đã tạo trên Kontentmachine, các bạn tạo theo từ khoá nào vui lòng tích chọn mục đó nhá. Tiếp theo ta sẽ đợi 1 đến 5 phút và GSA sẽ hiện ra giao diện như hình bên dưới.
tuỳ chọn cho gsa ranker
Ở phần này các bạn chọn yes nhá, sau đó phần mềm GSA search engine ranker sẽ hiện ra 1 bảng tiếp theo như hình dưới, các bạn hãy tích bỏ anchor text đi sau đó nhấn OK.
cài đặt cơ bản cho gsa
Các bạn lưu ý tích theo đúng như hình (riêng phần Keyword nó sẽ auto điền để tìm kiếm nền tảng phong phú hơn, nếu các bạn đã điền ở trên phần keyword thì có thể ỏ qua nó). Mình khuyên là nên để nó tự điền cho tốt nhé. Các bạn đợi 1 chút để GSA tự đồng điền tất cả các thông tin, quá nhanh phải không nào.
Các bạn bắn theo bộ từ khoá nhất định (rủi ro cao).
 • 20% Keywords​: các từ khóa cần lên Top
 • 30% Branding: 50% sử dụng key thương hiệu
 • 20% từ khóa ngẫu nhiên
 • 30% là link ful URL – nake link
Đây chỉ là 1 trong vô vàn các tỉ lệ phân bổ khác nhau tuỳ thuộc vào từng chiến dịch, kênh seo khác nhau mà có thể thay đổi tỉ lệ phân bổ và lựa chọn engine khác nhau ví dụ khi Seo youtube bạn có thể giảm bớt từ khoá brand và tăng % các từ khoá chính và phụ lên.
Lưu ý với các bạn cách mình đặt % khi bắn: Ở phần điền từ khoá mình khuyên các bạn nên để tỉ lệ là 20% cho toàn bộ từ khoá và 80% cho full url + citation (chúng ta đang set theo từng url 1). Để tránh tình trạng bị google phạt do thao túng từ khoá.
 • B2.3 – Article manager setting GSA SER: Sử dụng tốt “Article Manager” sẽ giúp đa dạng nội dung cho các bài viết được bắn trong chiến dịch của bạn, tạo ra sự tin tưởng hơn cho các blogs và comment. Sử dụng càng nhiều bài viết sẽ giúp chiến dịch của bạn hoạt động hiệu quả hơn, hãy nhìn vào hình dưới đây.
setup gsa
Một vài gợi ý vietads dành cho bạn:
 • Nên sử dụng​ nội dung dễ đọc dễ hiểu
 • Sử dụng hình ảnh/video trong các bài viết
 • Sử dụng các biến thể HTML và một số định dạng khác
Những chỉ số và thuộc tính trong “Article manager settings”:
 1. How to Link: Tôi khuyên nên chọn “Sentence at a random location”. Chọn mục này sẽ giúp bạn tránh được kha khá lỗi trùng lặp nội dung và đa dạng vị trí đặt link hơn.
 2. Insert up to .. additional: Tôi không bao giờ sử dụng mục này, 1 link trên 1 bài là quá đủ rồi, nếu tích vào đây GSA ranker sẽ tự động chèn 2 link với cùng 1 url.
 3. Verify links from …..: Chèn link xác thực từ những chiến dịch đang chạy, bạn không cần đến nó.
 4. Insert up to .. random/authority: Tùy vào sự lựa chọn của bạn, nhưng tôi khuyên nên để từ 0-1 sẽ tốt hơn.
 5. Insert up to .. random images: Nên kích hoạt nó để tạo thêm sự hấp dẫn cho bài viết. Đừng dùng quá 2 ảnh nhé.
 6. Insert up to .. random videos: Thêm video ngẫu nhiên cho bài viết ấy mà, chọn 1 video thôi.
 7. Insert up to .. TAGs within sentences: Khỏi cần tags luôn cho nhanh, ai thích thì cứ dùng.
 8. Shorten article: Bài viết dài bao giờ cũng tốt hơn mà, đừng có mà rút gọn ở chỗ này.
 9. Insert HTML variations: Kích hoạt mục này để các bài viết đa dạng hơn.
 10. Do not submit same …: Nên kích hoạt cái này và đặt là 1 “per account”. Với liên kết tầng 2, tầng 3 bạn có thể để tùy ý.
B2.4 – Project option setting: Mục này vô cùng quan trọng nếu như bạn cài đặt sai bạn sẽ nhận hậu quả khó lường trước bởi những hình phạt từ google, bạn hãy đọc thât kỹ các thông số của nó để hiểu thêm và cài đặt chính xác. Các bạn cũng có thể mua thêm các engine để custom vào GSA cho đa dạng.
 1. Project pause: Phần này sẽ là nơi hạn chế số link các bạn bắn trên 1 ngày, Vietads khuyên các bạn nên hạn chế số link 1 ngày, mọi thứ nên cân đối, quá nhiều link sẽ dễ dàng tiệm cận với hình thức phạt của google. Nên hạn chế theo kế hoạch SEO của bạn.
 2. Ask all services: Yêu cầu dịch vụ – ở đây tốt nhất là chọn tất cả => chọn random. Tuy nhiên bạn nên chú ý, nếu để GSA Captcha Breaker ở đầu và “Death by Captcha” thứ 2, GSA sẽ sử dụng dịch vụ thứ 2 trước. Với các dự án quan trọng, bạn có thể chọn Options/Captcha – Add → Suggested Setups, bạn có thể thêm các dịch vụ đã mua ở phần chuẩn bị ở trên.
 3. Enable custom mode: Chế độ tùy chỉnh – đây là chức năng khá phức tạp, không cần tìm hiểu.
 4. Verify links must have exact URL: Phải có liên kết đã xác minh, bật nó lên và để “When to verify” → Don’t worry about the other options.
 5. Re-verify existing backlinks every…: Kiểm tra lại back link sau 1 khoảng thời gian. Có thể bật lên để xem lượng link real – time nhận được trong quá trình bắn.
 6. Send verified link to index services: Gửi link xác minh tới dịch vụ Index. Nếu dùng GSA SEO Indexer hay các dịch vụ ping thì chọn cái này.
 7. Use character spinning .. : Cũng chẳng có tác dụng gì nhiều, có thể bật lên nếu thích.
 8. Randomly use typos: Sử dụng từ sai ngẫu nhiên. Tắt luôn. Cái này chỉ làm giảm chất lượng backlink chứ chả hay ho gì đâu.
 9. Try to always place an URL with .. : Cố gắng chèn back link mới. Bật nó nếu bạn muốn tạo thêm nhiều back link hơn. GSA sẽ tạo các liên kết phụ trong profile và bài viết.
 10. Continuously post to site even if ..: Tiếp tục đăng ngay cả khi…Đôi lúc website chậm và GSA không thể đăng được. Việc cố gắng truy cập những website này chỉ tổ mất thời gian. Mình khuyên bỏ nó đi.
 11. Tags: Bật lên và chọn “anchors” để lấy thêm link từ tags nếu bạn thích, còn mình thì không dùng đến chỉ tổ thêm rác về website.
 12. Engines to use: Tắt nó đi nếu bạn bắn theo list link, và để nó mặc định nếu bạn bắn avtive bình thường, bạn có thể tuỳ chọn engine theo ngôn ngữ, quốc giá bạn cần nhắm đến. Click chuột phải vào engine => check none.
 13. Always use keywords to find target sites: Luôn sử dụng từ khoá để tìm các trang web mục tiêu. Bật lên nếu bạn đang tìm kiếm và không cần dùng đến footprint của GSA. Bật “Add stop words to query” và đặt 20% để đa dạng hơn.
 14. Use URLs from global site lists if enabled: Sử dụng URL từ site list chính. Không dùng đến nó nếu bạn bắn theo active.
 15. Use URLs linking on same verified URL: Sử dụng URL liên kết trên cùng một URL đã được xác minh – dùng cái này chỉ tổ tốn tài nguyên.
 16. Analyse and post to competitors’ backlinks: Phân tích và đăng lên link của đối thủ, tính năng này khá hay nhưng hầu hết link đối thủ không còn sống nên sẽ mất công.
 17. Allow Posting on Same Site Again: Cho phép đăng trên cùng một trang web chỉ kích hoạt nó cho chiến dịch  xây dựng liên kết tầng 2 hoặc thấp hơn.
 18. Post first Article without Links: Đăng bài đầu tiên mà không có liên kết – SER sẽ không đặt link trong bài viết đầu tiên trên Web 2.0. Hầu hết các trang Web 2.0 sẽ xóa tài khoản nếu họ tìm thấy backlink trong bài viết đầu tiên. Nên bật chức năng này nếu muốn nhắm mục tiêu đến các trang chất lượng.
 19. Time to Wait for Further registrations: Thời gian chờ đợi để đăng ký thêm – phần mềm sẽ đợi một khoảng thời gian được tùy chỉnh trước khi tạo một tài khoản mới khác trên cùng một trang web, bỏ luôn chức năng này.
 20. Time to wait before first post: Thời gian chờ đợi trước khi đăng bài đầu tiên . Nếu kích hoạt, GSA sẽ đợi một thời gian được bạn thiết lập và đặt sẵn sau khi đăng ký rồi mới đăng bài đầu tiên.
 21. Time to wait between two posts: Thời gian chờ giữa hai bài đăng, tôi không dùng đến nó.
 22. Skip sites with more then .. outgoing links: Đây là chức năng rất quan trọng, giúp loại bỏ các site có quá nhiều link outbound. Tốt nhất nên bỏ các site có nhiều hơn 40 link out khi bắn theo cách vừa bắn vừa tìm.
 23. Skip sites with a PR below…: PR không còn quá quan trọng, bạn khỏi cần quan tâm tới tính năng này.
 24. Skip sites with a PR below: tương tự dòng 23.
 25. Skip also unknown PR: tương tự dòng 23.
 26. Type of backlinks to create: Loại back link với back link chất lượng ở tầng cao bạn chỉ cần  “Article”, “Article Wiki” và “Anchor Text”. Còn lại chọn tất cả.
 27. Try to skip creating no-follow links: Bỏ qua link no-follow, bạn không nên tích vào phần này để lấy cả link do-follow và no-follow cho tự nhiên.
 28. Avoid posting to sites with just IP and no domain: bỏ qua các trang web chỉ với IP và không có tên miền. hãy chọn nó cho nhất là liên kết tầng cao.
 29. At least x keywords must be present on…: Số từ khóa tối thiểu…cũng không cần chức năng này và bỏ qua nó luôn.
 30. Skip sites with the following words …: Bỏ qua các trang web với các từ sau. Tích vào nó nếu không muốn dính link sex.
 31. Skip sites with the following URL/DOMAIN …: Bỏ qua các trang web với những domain và url sau. Thích thì có thể chọn.
 32. Skip sites with from the following countries: Chặn một quốc gia nào đó mà bạn không muốn nhắm đến. Tôi không dùng chức năng này.
 33. Skip sites in the following languages: chặn các website có chưa các ngôn ngữ trên. Bỏ qua nó đi thôi.
B2.5 – Email setting: Nên sử dụng ít nhất 50 Email: Về cơ bản bạn có thể tạo 1 back link / 1 email nhưng với các tầng cao hơn, bạn nên sử dụng nhiều email để khai thác triệt để site đó.
Không sử dụng chung email cho các chiến dịch khác nhau, nên mua thật nhiều mail cho các chiến dịch và tốt nhất là cho cả các tầng. Thường xuyên thay đổi email tốt nhất 1 tháng 1 lần.
Add email vào GSA ranker để sử dụng, click và chiến dịch cần add và chọn nút ADD,  GSA sẽ cho bạn rất nhiều lựa chọn add, add bằng tay, import frome other project, chúng ta sẽ chọn import from file và tải file email đã mua ở máy lên. Cài đặt đúng như hình bên dưới nhé.
gsa email cai dat
 1. Time to wait: Cài đặt này rất quan trọng, GSA sẽ chờ giữa các lần đăng nhập. Nếu không kích hoạt, email có thể bị khóa do login quá nhiều.
 2. Use proxies: Không cần thiết phải sử dụng Proxy để kiểm tra Email, tốt nhất là bỏ vì mất thời gian làm giảm tốc độ của proxy.
 3. Delete message when ..: Nên bật để GSA tự xóa email khi kích hoạt xong tài khoản.
 4. Delete all messages: Nếu không cần đến nó, hãy tắt nó đi nhé, thích thì có thể bật không ảnh hưởng gì.
 5. Delete message if older than…: Bật chức năng này cho GSA dọn sạch sẽ các tin spam và các tin sau khi đã xác thực ở phần đăng ký tài khoản trong email của bạn nhé.
Bước 3: Sau khi đã setup đầy đủ các yếu tố chúng ta nhấn ok, lúc này GSA sẽ bắt chúng ta điền tên công ty, ducuments, chúng ta cứ điền thoải mái nhé sau đó chúng ra trở lại giao diện chính và “acvite” nó thôi. Vậy là đã kết thúc phần cài đặt chung và cách bắn active bình thường.

IX: Cài đặt bắn theo site list, Setup đa tầng và bắn theo cách nâng cao 

(sitemap và rss feed).

1. Cài đặt khi chạy GSA ranker theo site list có sẵn:

Thay vì việc sử dụng phương thức “Active” thông thường sẽ khiến bạn tốn tài nguyên hơn như proxy, captcha, email và việc điên nhất là bị block IP dù set thread rất thấp thì chúng ta sẽ đến với cách setup đỡ tốn kém và hiệu quả hơn nhiều.
Cách thức cài đặt các option cơ bản không khác gì cách cài đặt thứ nhất chỉ khác một chút ở phần Option, chúng ta sẽ bỏ chọn toàn bộ “engine to use”, việc bỏ toàn bộ engine sẽ giúp GSA search engine ranker sử dụng site list mà bạn import vào trong phần Advanced. Chú ý hình bên dưới.
setup gsa theo sitelist
Sau khi cài đặt xong các bạn nhấn OK để trở về giao diện mặc định, sau đó click chuột phải vào chiến dịch cần chạy, lúc này GSA sẽ sổ ra cửa sổ các tuỳ chọn. Chọn mục “Active Global sitelist only” để bắt đầu chạy chiến dịch. Xem hình bên dưới.
bắn theo list gsa
Hướng dẫn import site list vào GSA ranker:
Có rất nhiều cách cách để import sitelist vào chiến dịch GSA đang chạy với mỗi cách sẽ có hiệu quả và những setup riêng biệt, sau đây Vietads sẽ hướng dẫn các bạn những cách thêm sitelist vào GSA như sau:
Cách thứ 1: “Chuột phải vào chiến dịch đang chạy (lưu ý tạm dừng chiến dịch trước khi import) => chuột phải => chọn các tuỳ chọn như import from file, from sitelist, from another project …v…v..” tuỳ theo định dạng mà bạn có. Xem hình dưới.
chèn sitelist vào gsa
Cách thứ 2: Vào mục Advanced trong Option của GSA SER => Tools => chọn “import frome holding sitelist” (dạng thêm này là dành cho các file có đuôi .txt), sau đó chọn file sitelist mà bạn đã lưu trên máy tính lên rồi nhấn ok. Xem hình dưới.
chèn sitelist vào gsa
Cách thứ 3: Cách này cũng thao tác như các 2 nhưng khách ở điểm chúng ra sẽ lựa chọn “import frome sitelist” và chọn đúng thư mục sẽ chứa file import, thường sẽ là mục “Verify” và chọn file có đuôi .SL lên nhá. Xem hình dưới.
hướng dẫn bắn theo list gsa
Lưu ý: Sau khi import sitelist xong chúng ta sẽ thực hiện lệnh remove duplicate url và domain để có thể bắn lên các unique domain, nhớ tích và các thư mục như (verify, submit, indentified, fail) nếu các bạn lựa chọn là thư mục chứa, chọn thư mục chứa nào nhớ tích vào mục chứa site list đó.

2. Cài đặt nâng cao bắn link theo phương pháp setup đa tầng trong GSA ranker:

Điểm mạnh của GSA ngoài việc đa dạng engine, phương pháp đặt, auto nhận diện link trích dẫn và tự chèn vào bì khi đi link……v….v… thì còn 1 điểm rất mạnh đó là “xây dựng backlink đa tầng” hay còn gọi là creat tier theo dạng pramid. Với cách setup này bạn sẽ có link chồng link, hợp thức hoá backlink cực hiệu quả và giúp backlink có sức mạnh tối đa. Vào việc thôi nào!
set gsa dang tang
Ở bảng tổng quan GSA đang chạy chúng ta “chuột phải vào chiến dịch cần tạo => modify project => duplicate => click vào add tier project” vậy là chúng ra đã có tầng thứ 2 rồi đó, để tạo tầng thứ 3 làm tương tự lưu ý chọn vào tầng 2 và thao tác lại đúng như thế.
set da tang gsa
Đối với tầng 2 chúng ta tích thêm mục như hình dưới sau đó mới nhân bản ra tầng 3 (tôi chỉ đùng đên tầng 2, tầng 3 không hiêu quả nhiều mà tốn kém).
cài đặt đa tầng trong gsa ranker
Các engine thường sử dụng cho các tầng 1, 2 và 3 mà tôi hay sử dụng và cho nó là tốt nhất, dĩ nhiên có rất nhiều chiến thuật bắn link gsa mà tôi không tiện nêu ra đây vì quá dài, nhiều cách tuỳ chọn mục tiêu để bắn. Dưới đây là 2 tuỳ chọn thường dùng cho tầng 1 và 2.
lựa chọn nền tảng
PROTIP: Các bạn có thể sử dụng socail cho tầng 1 ở giai đoạn đầu để tăng tính xác thực cho website và sử dụng các engine còn lại để đa dạng hoá backlink cũng như nền tảng khi sử dụng nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

3. hướng dẫn cách sử dụng GSA ranker – Setup GSA bắn theo sitemap và Rss feed :

Tôi thích nhất và hay sử dụng nhất 2 phần này, điểm mạnh của cách setup này chính là việc có thể bắn được toàn bộ link trong trang, đương nhiên chỉ là link full url, một lịa link vượt qua mọi thuật toán của google vì nó là link chia sẻ mà. Cách này an toàn nhất và hiệu quả nhất trong mọi cách nếu muốn đi đường dài và SEO bền vững.
Setup theo sitemap.xml và rss feed các bạn tuỳ chọn không khác gì các cách trên tuy nhiên trong phần data setting sẽ có 1 chút thay đổi. Để thêm Các bạn lưu ý tuỳ chọn đúng như hình dưới nhá. Tỉ lệ % các bạn có thể thay đổi tuỳ ý.
setup gsa nâng cao
Cách chèn url  khi Setup theo sitemap.xml và rss feed: Cách setup này GSA Ranker sẽ lấy toàn bộ nội dung trong trang web các bạn đi làm backlink dựa theo sơ đồ sitemap, các bạn có thể add sitemap post, page, categories, product..v… tuỳ theo nhu cầu. Thêm sitemap hay feed chỉ khác nhau về tên gọi còn cách làm vẫn giống nhau. Xem hình dưới.
setup rss feed
Click vào “edit => chọn add sitemap hoặc add rss feed rồi điền sitemap hoặc rss feed vào”. Lưu ý với cách bắn theo rss feed GSA sẽ tự động lấy những url theo feed tức là những bài viết mới nhất đi gắn link trên các trang khác khi bạn setup nên chỉ dùng khi website liên tục update bài viết.

X: Một số tuỳ chọn bảo trì GSA và cách nhân bản chiến dịch ra số lượng lớn.

Khi chúng ra đã setup chuẩn 1 chiến dịch theo ý muốn và chúng ta muốn nhanh hơn, có nhiều chiến dịch với tốc độ lớn hơn thay vì việc ngồi setup bằng tay từng cái 1, và chúng ta chỉ việc thay đổi url, thông tin API kontentmachine thì đừng lo, Vietads sẽ chỉ cho bạn cách nhân bản và bảo trì thường xuyên.
1. Hướng dẫn nhân bản chiến dịch: Cũng giống như việc tạo tầng cho GSA chúng ta sẽ thực hiện giống như khi tạo tier cho chiến dịch nhưng điểm khác ở đây sẽ là: “click chuột phải vào chiến dịch cần nhân bản => modify project => duplicate => just data option => ok => chọn số lượng muốn nhân bản => ok”.
cách nhân bản chiến dịch gsa
Vậy là chúng ta đã hoàn tất việc nhân bản nó rồi đây. Lưu ý nhỏ ở đây khi chúng ta thay Url cần bắn vào chiến dịch hãy nhấn vào “Edit => clear url” tránh việc chồng chéo url vì nó sẽ không tự động clear đâu. Càng nhân bản càng nhiều chiến dịch cùng 1 url chúng ta sẽ có số lượng link/ 1 url lớn hơn.
2. Hướng dẫn cách bảo trì chiến dịch: Các nên thường xuyên remove unsed acount và remove duplicate url, domain nhằm giúp GSA chạy mượt nhất và có những backlink Unique nhất. Nên bật tắt GSA 2 ngày 1 lần.

XI: Một số lỗi trường gặp khi sử dụng GSA ranker.

Trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi việc phát sinh ra những lỗi khiến chúng ta hoang mang, kinh nghiệm của tôi đã chỉ ra rằng những lỗi thường gặp này gần như không có cách khắc phục và thường là lỗi do nhà cung cấp hoặc xuất phát từ tài nguyên của mình. Dưới đây là 1 số lỗi.
 • No targets to post to (no search engines chosen, no scheduled posting): khắc phục bằng cách setup lại hoặc clear lịch sử chiến dịch.
 • Captcha Tronix Error (lose captcha)  – tăng tiền captcha lên hoặc giảm số lượng chiến dịch và thread xuống.
 • Lỗi email (time out, register fail …v…v…) – mua mail mới hoặc kiểm tra lại tường lửa.
 • Lỗi block proxies –  mua proxy mới là cách khắc phục nhanh nhất, hăojc đợi công cụ tìm kiếm thả sau mấy ngày.
 • Death By Captcha (POST-API) Error: insufficient-funds – ca này bó tay luôn, lỗi do dịch vụ.
Lời kết cho bài viết này: Việc sử dụng tools GSA xây dựng backlink đã giúp chúng ta giảm thiểu về thời gian và tiền bạc cho những chiến dịch lớn, tốt nhất hãy dùng nó thận trọng và đúng cách. Đừng quá tham mà bắn quá nhiều link sẽ dễ dàng tiệm cận với thuật toán Penguin của google đấy. Hãy tập trung sâu vào contents và Onpage thật tốt và đừng quá phụ thuộc vào backlink.
Nguồn: https://vietadsonline.com

Nhận Xét

Chat Zalo
Chat Facebook
0961.006.186